• Đèn quang năng cho vùng sâu
  08/08/2012

  Nghệ sĩ Olafur Eliasson người Iceland chuyên làm việc với các công cụ ánh sáng, đã hợp tác với kỹ sư Frederick Ottesen để sáng tạo loại đèn quang năng có tên gọi “mặt trời nhỏ” với mong muốn mang lại ánh sáng cho những nước đang phát triển, những vùng miền xa xôi không có điện lưới quốc gia.

 • Ứng phó với động đất bằng túi hơi
  08/08/2012

  Công ty Công nghệ Air Danshin (Nhật Bản) vừa chính thức cho ra đời phát minh về một loại túi hơi khổng lồ có khả năng giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn ngay cả khi xảy ra động đất.

 • Không khí mát hơn nhờ mái nhà màu sáng
  08/08/2012

  Nguyên lý hấp thụ và phản xạ ánh sáng như thêm một lần nữa được chứng minh khi nhóm các nhà khoa học thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) công bố kết quả nghiên cứu về khả năng hấp thụ nhiệt của các mái nhà đô thị được đo trong ngày hè nắng nóng nhất tại New York vào năm 2011

 • Não sắc bén nhờ nghĩ vẩn vơ
  08/08/2012

  Thường phát hiện bản thân hay suy nghĩ lan man trong lúc làm việc? Tin mừng, bởi đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang sở hữu một trí nhớ khá tốt.

 • Sốc vì máy bay bí mật của Mỹ
  08/08/2012

  Một máy bay không người lái tối mật của Không quân Mỹ đã lặng lẽ “trú” trên không gian suốt một năm, ba ngày qua - nhưng không một ai hay biết mục đích và sứ mạng của nó là gì.

 • Tay phát ra nhạc
  08/08/2012

  Tương truyền một số người có thể nói chuyện bằng tay. Giờ đây, một giáo sư điện tử và máy tính tại Đại học British Columbia đã quyết định biến truyền thuyết này thành năng lực theo đúng nghĩa đen.

 • Robot siêu mẫu cho lễ Tình nhân
  08/08/2012

   

  Chưa đến ngày Valentine, các cặp tình nhân đã tấp nập săn quà để tặng nhau trong dịp lễ lãng mạn này.
  Đặc biệt năm nay, ngay cả những người đang cô đơn cũng có thể tự sưởi ấm trái tim của mình, với một “phụ nữ” xinh đẹp, trẻ mãi không già và cũng đang tìm kiếm tình yêu.
 • Sắp có kết luận về siêu hạt
  08/08/2012

  Năm ngoái, các nhà vật lý học đã khiến cả thế giới sửng sốt khi thông báo hạt neutrino có thể di chuyển với tốc độ nhanh hơn cả ánh sáng.