• Sẽ có tàu đệm từ nhanh hơn máy bay phản lực
  08/08/2012

  ET3 nhấn mạnh tàu đệm từ không chỉ hoạt động im lặng mà còn rẻ hơn máy bay, tàu hỏa/tàu điện, xe hơi và nhanh hơn cả máy bay phản lực. Nếu được hiện thực hóa, hành khách có thể đặt chân đến 2 đầu châu lục chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

 • Những căn nhà siêu đẹp làm từ vật liệu tái chế
  08/08/2012

  Phương châm của công ty thiết kế nhà ở bền vững Infinski là: “Đó không phải vì sự biến đổi khí hậu mà vì chúng tôi không bao giờ từ chối thức ăn trên đĩa của mình”. Công ty này thiết kế những ngôi nhà với 80% cấu thành từ đồ tái chế, vật liệu không gây ô nhiễm.

 • Hàn Quốc phát triển loại tàu điện cao tốc thế hệ mới
  08/08/2012

  Hàn Quốc đã phát triển thế hệ tàu điện cao tốc mới đa chức năng (HEMU-430X) và đưa vào chạy thử ở ga Changwon, cách Seoul khoảng 395km về phía Đông Nam.

 • Robot hiểu được suy nghĩ của người bị liệt
  08/08/2012

  Một tin vui cho những người bị liệt chân tay khi các nhà khoa học vừa thử nghiệm một loại robot có thể hiểu được suy nghĩ của bệnh nhân và thực hiện các thao tác đơn giản mà người bệnh yêu cầu thông qua suy nghĩ của họ.

 • Ra đời bikini bằng công nghệ in 3D
  08/08/2012

  N12, kết quả của sự kết hợp giữa Continuum Fashion và các chuyên gia in ấn 3D Shapeways đã ra mắt và được quảng cáo là “sản phẩm quần áo đầu tiên của công nghệ in 3D, sẵn sàng để sử dụng”.

 • Triển khai vũ khí âm thanh tại Olympic London
  08/08/2012

  Ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Anh khẳng định, tại đại hội thể thao Olympic, sẽ triển khai thiết bị gửi cảnh báo dạng lời nói tới một địa điểm ở cách xa hoặc phát ra chùm âm thanh gây đau tức.

 • Truyền tập tin âm thanh, văn bản qua cơ thể người
  08/08/2012

  Ericsson đang phát triển công nghệ cho phép truyền các tập tin và dữ liệu khác trực tiếp qua cơ thể người. CEO Hans Westberg của Ericsson đã trình diễn cho nhạc "chạy" từ điện thoại qua cơ thể đến dàn âm thanh và phát ra loa.

 • Camera ghi hình các vật thể bị che khuất
  08/08/2012

  Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ) vừa cho ra đời loại camera đầu tiên có khả năng ghi hình các vật thể bị che khuất bởi các chướng ngại vật.