• Máy phát điện hoạt động bằng virus
  08/08/2012

  Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển thành công phương thức cấp điện hoàn toàn mới cho các thiết bị trong đó có điện thoại di động: sử dụng virus vô hại để chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng.

 • Phát hiện thêm hạt xi-baryon, hạt cơ bản mới
  08/08/2012

  Các nhà vật lý làm việc trên máy dò của Máy gia tốc lớn LHC đã phát hiện ra một hạt trước đây chưa từng biết đến là hạt xi-baryon duyên bị kích thích.

 • Honda trình làng Uni-Cub
  08/08/2012

   

  Hãng Honda vừa giới thiệu công nghệ robot mới, với ứng dụng trên xe một bánh điều khiển không tay.
  Lướt đi trên đường giống như đang ngồi trên ghế xe hơi nhưng không hề tốn sức cho những ai sử dụng chính là công nghệ điều khiển không tay mới của Honda.
 • Phát minh ra công nghệ chống phim khiêu dâm trẻ em
  08/08/2012

  Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Microsoft và hãng NetClean (một công ty phần mềm chuyên cung cấp các công cụ ngăn chặn sự phát tán những nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng Internet) đã công bố kế hoạch hợp tác với các cơ quan công quyền của Mĩ; theo đó, các cơ quan trên được phép sử dụng miễn phí công nghệ PhotoDNA trong các cuộc điều tra về lạm dụng tình dục trẻ em.

 • Buồm cho tàu vận tải
  08/08/2012

  Vận chuyển hàng trên tàu vận tải biển được coi là có chi phí hợp lý. Tuy nhiên, với khoảng 45.000 chiếc tàu vận tải trên toàn thế giới sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch cấp thấp, lượng ô nhiễm do chúng thải ra tương đương hàng triệu chiếc xe hơi.

 • Công cụ mới giúp phát hiện người ngoài hành tinh
  08/08/2012

  Siêu kính viễn vọng lớn nhất thế giới SKA hứa hẹn sẽ mang đến những cái nhìn mới về sự hình thành của vũ trụ, thậm chí phát hiện cuộc sống ngoài hành tinh.

 • Tạo ra công nghệ sản xuất đại trà vật liệu Graphene
  08/08/2012

  Nhóm nghiên cứu khoa học do Giáo sư Đại học Khoa học và công nghệ Ulsan Baik Jong-beom đứng đầu đã phát triển công nghệ sản xuất đại trà graphene, vật liệu ứng dụng hiệu quả trong ngành điện tử.

 • Phương pháp mới đào tạo
  08/08/2012

  Các nhà nghiên cứu vừa cho biết, với thiết bị mới tương tự như mặt nạ khí và máy bay mini có thể giúp phân tích năng lượng để đào tạo các vận động viên võ thuật chiến đấu tốt hơn.