• Độc đáo chiếc xe đạp chế tạo hoàn toàn từ gỗ
  08/08/2012

  Khoảng thời gian này năm ngoái, chúng ta đã được chiêm ngưỡng loại xe đạp được chế tạo 100% từ gỗ có tên SplinterBike tại bảo tàng Victoria & Albert tại London, thu hút hơn 320.000 khách tham quan.

   

   

 • Lần đầu tiên chụp được bóng của nguyên tử
  08/08/2012

  Các nhà khoa học đã lần đầu tiên chụp ảnh được bóng của một nguyên tử đơn lẻ nhờ công nghệ kính hiển vi có độ phân giải cực cao.

 • Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh
  08/08/2012

  Quân đội Mỹ dự định sẽ phóng thử một máy bay rocket cỡ lớn với tốc độ bay nhanh gấp 20 lần âm thanh sau 3 năm nữa, các quan chức nước này cho hay.

   

   

 • Màn hình trên bong bóng xà phòng
  08/08/2012

  Khán giả có thể sớm được xem phim trên bong bóng xà phòng, sau khi các nhà nghiên cứu phát triển công nghệ phóng hình ảnh lên màn hình làm từ lớp màng bong bóng.

 • Bộ trang phục thông minh giúp con người vượt qua giới hạn cơ thể
  08/08/2012

  Đã từ rất lâu nay, khoa học nói chung đã luôn ước mơ vươn tới việc xây dựng các loại máy móc có thể biến con người trở thành những siêu nhân thực thụ trong cuộc sống. Quay trở về những năm 1960, Lầu Năm Góc của Mỹ đã tài trợ cho dự án Hardiman của hãng General Electric.

 • Đồng hồ thông minh biết buộc người phải thức dậy
  08/08/2012

  Chiếc đồng hồ này có thể buộc người hẹn giờ phải thức dậy, có khả năng nhận biết có người trên giường ngủ hay không, và báo chuông khi có nguy cơ gây hỏa hoạn. Đây là sản phẩm do nhóm sinh viên Khoa Điện - điện tử, trường Đại học Bách khoa TP. HCM chế tạo.

 • Đồng hồ thông minh hỗ trợ điện thoại
  08/08/2012

  Một nhóm nghiên cứu người Anh đã phát triển thành công đồng hồ đeo tay thông minh có tên Pebble như một phụ kiện hỗ trợ chiếc smartphone với cả hai hệ điều hành iOS và Android.

 • Phát hiện chất nổ bằng điện thoại di động
  08/08/2012

  ác kỹ sư tại ĐH Công nghệ Quân sự Warsaw vừa đã phát triển thành công ứng dụng cho phép điện thoại thông minh có thể phát hiện các chất gây nổ. SAPER, trong tiếng La tinh có nghĩa là “Tàu quét mìn”, là một chiếc từ kế được tích hợp trên điện thoại smartphone.