Tiếp thị di động cho doanh nghiệp của bạn

Trong cuốn sách “tiếp thị di động,” tác giả Jeff Hasen chi tiết hóa các chiến lược và chiến thuật về việc đưa sản phẩm và xây dựng lòng trung thành thông qua các thiết bị di động, được cho là công cụ mang tính cá nhân nhất và là cách giao tiếp trực tiếp nhất đến khách hàng.

 

Trong đoạn trích đã được thay đổi sau, Hasen cung cấp những hiểu biết chuyên sâu về bên trong từ các chuyên gia tiếp thị dày dạn về làm thế nào để đánh giá, sử dụng và thành công với điện thoại di động.
 
Bạn quan tâm đến tiếp thị điện thoại di động nhưng không chắc chắn bắt đầu như thế nào và ở đâu?
 
Dưới đây là những lời khuyên từ ba nhà lãnh đạo trong tiếp thị di động và những suy nghĩ của họ cho những người mới tham gia lĩnh vực này.
 
1. Quan sát người dùng. – Barbara Williams, một nhà tiếp thị cấp cao tại Microsoft.
 
“Đây là một cái gì đó thực sự rất đơn giản …. Nếu bạn không chắc có thể làm, hãy sử dụng một đơn vị nghiên cứu thị trường khác…. Tới cửa hàng, đi đến trung tâm mua sắm, đi ra ngoài ăn tối , và ngồi lại và quan sát người khác. Chỉ quan sát. Và bạn thấy tất cả mọi người với các thiết bị của họ.Người ta đã giành rất nhiều thời gian cho các thiết bị của họ và họ không chỉ đơn giả là gọi các cuộc điện thoại cần thiết và họ không chỉ nhắn tin qua SMS [dịch vụ tin nhắn ngắn] – mà họ đang làm rất nhiều thứ.
 
“Khi bạn nhìn thấy những gì xảy ra xung quanh bạn, ở khắp mọi nơi bạn đến, suy nghĩ về cách làm thế nào bạn có thể đưa các sản phẩm hoặc thương hiệu hoặc thông điệp của mình vào những các thiết bị đó. Chỉ cần nhìn vào thế giới xung quanh bạn. Và lắng nghe những người trẻ, những người lớn lên trong thời đại kỹ thuật số. Hành vi của họ là hoàn toàn khác. Bạn sẽ thấy răng đâu là con đường để đi. Đầu tư thời gian để học và hiểu nó. Khám phá nó cho mình. ”
2. Hãy để mắt đến người ta, bất kể họ là ai. – Mario Schulzke, người sáng lập của IdeaMensch và giám đốc chiến lược kỹ thuật số tại công ty tiếp thị WDCW.
 
“Bạn biết đấy, tôi không đủ thông minh để cho bạn biết về những thay đổi quan trọng…. Nhưng tôi có thể cho bạn biết sẽ có một cuộc cách mạng về sự sáng tạo đang lớn lên sắp diễn ra. Ngày nay, rất dễ đang để dựng trang web của riêng bạn , phần mềm hoặc ứng dụng của riêng bạn. Vì vậy, những gì đang xảy ra là một nhóm người đang bắt đầu giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải trong cuộc sống và các ngành kinh doanh. Chúng ta sẽ thấy năng suất chỉ tăng theo hàng dọc  bởi những người giải quyết các vấn đề giữ các bí mật của họ.
 
“Hãy làm những gì cảm thấy đúng …. Xây dựng một chương trình tiếp thị xung quanh chiến thuật có ý nghĩa cho bạn. Tôi có nhiều khách hàng đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ  bởi Twitter, Facebook, Foursquare. Nhưng khi chúng tôi nói chuyện về việc tạo ra nội dung về việc cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng, hiện tại, họ nhận được ra được điều đó. Có một cuộc thảo luận trên Twitter là không  có gì khác biệt hơn là họp trên hệ thống. Phác thảo một webinar (cuộc hội thảo qua website) và dẫn dắt khách hàng tiềm năng thông qua email thì không có sự khác biết hơn so với việc thuyết phục họ một cách trực tiếp.
“Hãy làm những gì làm những gì bạn cảm thấy ý nghĩa, và luôn luôn suy nghĩ về giá trị mà bạn cung cấp cho người nghe. Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Giao tiếp một cách tôn trọng đối với khách hàng của bạn thông qua tất cả các kênh. Đừng giả vờ khác với con người của bạn và làm những cái đúng. ”
 
3. Hãy tạo ra “kênh đa phương tiện” có thể tương tác, được thiết kế đặc biệt cho trang web di động của bạn. – Williams của Microsoft.
 
“Khi bạn nghĩ về kênh đa phương tiện và kĩ thuật số, bạn có hướng suy nghĩ về những trường hợp dự phòng như một trang tiếp quản hoặc một phần của quảng cáo sẽ có trong bảng dẫn ở trên cùng của trang và di chuyển vào một trong những đơn vị trên mặt .. … Trên điện thoại di động, đó là một loại hoàn toàn khác. Bạn không có sự linh hoạt, nhưng bạn có toàn bộ thiết bị.  Bạn có thể kết hợp chức năng phong phú,  nơi bạn cần sử dụng máy ảnh thật sự hay các chức năng khác. Có rất nhiều vectơ hoặc các thông số là duy nhất với điện thoại di động mà tôi nghĩ dùng điện thoại để làm giàu và làm giàu hơn. Nhưng bạn phải suy nghĩ về nó theo một cách khác với thiết bị điện thoại di động.
 
 
 
“Nếu bạn không có một trang giành cho di động gắn liền với đơn vị truyền thông đa phương tiện, bạn đã bỏ qua khách hàng của bạn …. Trong khi các kênh truyền thông đa phương tiện là một cơ hội đáng không thể bỏ  để kéo khách hàng và để thực sự thu hút sự tham gia bề mặt cũng như thúc đẩy nội dung”
 
4. Tìm hiểu làm thế nào khách hàng có thể tương tác với bạn. – Eileen Woodbury, giám đốc tiếp thị tại Clear Channel Los Angeles.
 
“Mọi người sẽ giao tiếp với bạn theo cách mà họ muốn giao tiếp …. Vì vậy, phần bình luận không được thay thế Web. Web không thay thế các cuộc gọi điện. Những người muốn gọi sẽ gọi bạn . Những người không bao giờ gọi cho chúng tôi trước khi sự mong muốn của họ được để lại qua lời. Một số người dùng Twitter hoặc Facebook cả ngày.
 
“Đây là tuổi của sự lựa chọn.  Người ta giao tiếp theo cách họ muốn. Với tất cả mọi gì mới đến, chúng tôi sẽ thêm vào kho vũ khí của chúng tôi.”

 

Nguồn : Entrepreneur
  • Bình luận của bạn
  •  
FACEBOOK